10 lý do khiến bạn nên uống beer craft ngay

10 lý do khiến bạn nên uống beer craft ngay

10 lý do khiến bạn nên uống beer craft ngay

Nếu bạn đã uống bia phổ thông được bán trên thị trường bởi các thương hiệu bia lớn trong một thời gian dài, bạn nên thử uống beer craft (bia thủ công). Uống beer craft được sản xuất bởi các xưởng sản xuất bia thủ công nhỏ và độc lập, với những nhà ủ bia làm việc chăm chỉ để tạo ra những hương vị phong phú, độc đáo mà các nhà sản xuất bia vĩ mô khó có thể đạt được trong các nhà máy bia lớn của họ.

Hãy cùng East West Brewing điểm qua 10 lý do sẽ khiến bạn muốn uống bia craft ngay lập tức!

 

  1. Hương vị tuyệt vời hơn

Nhà ủ bia chính của East West Brewing nghiên cứu thực địa về cà phê dùng cho bia craft của mình

Nhà ủ bia chính của East West Brewing nghiên cứu thực địa về cà phê dùng cho bia craft của mình

Bia craft có hương vị phong phú và khác biệt hơn hẳn so với bia công nghiệp sản xuất hàng loạt. Các nhà sản xuất bia thủ công đều có đam mê mãnh liệt với hương vị bia của mình. Vì vậy, họ đầu tư thời gian và tâm sức để nghiên cứu, duy trì và cải thiện chất lượng bia, thay vì tập trung vào các chiến dịch tiếp thị khổng lồ.

 

  1. Đa dạng hơn

Bia craft mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn, với vô số nguyên liệu, hương vị, mùi thơm, màu sắc, độ cồn, độ đắng, sự đậm đặc. Bạn muốn uống bia có hương trái cây, vị thảo mộc, vị sô cô la hay vì cà phê? Bia craft đáp ứng được tất cả yêu cầu đa dạng của bạn, với hương vị vô cùng tinh tế bởi quy trình ủ bia tỉ mỉ, công phu và nguyên liệu được tuyển chọn kỹ càng.

 

  1. Lợi ích sức khỏe

Bia craft đã được nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng mang lại lợi ích sức khỏe quan trọng. Những axit đắng có nguồn gốc từ hoa bia giúp hỗ trợ việc tiêu hóa protein, giúp chống khó tiêu, đầy hơi. Bia craft cũng giàu vitamin B và chất chống oxy hóa. Đây còn là một nguồn silicon tốt, hỗ trợ xương chắc khỏe. Một số nghiên cứu khoa học gần đây cho thấy hoa bia trong bia craft có thể đóng vai trò như một rào cản chống lại sự suy giảm dần dần các chức năng nhận thức của não. Uống bia thủ công thường xuyên (có chừng mực, tất nhiên) giúp bạn nhận được những lợi ích kể trên vì bia thủ công được ủ bằng quy trình kỹ lưỡng, đảm bảo giữ lại nguyên vẹn nhất các tinh túy nguyên liệu.

 

  1. Tăng độ cồn

Summer Hefeweizen - Loại bia craft có độ cồn 5.9% và vị ngọt dịu dễ uống

Summer Hefeweizen – Loại bia craft có độ cồn 5.9% và vị ngọt dịu dễ uống

Các loại bia phổ thông hiếm khi có độ cồn vượt quá 5%, chính vì vậy bạn cần uống nhiều để đạt tới ngưỡng “tê tê”. Đối với nhiều người thích thưởng thức bia và có tửu lượng tốt, như thế là không đủ “đã”. So sánh thể tích tương đương, các loại bia craft sẽ cung cấp cho bạn nồng độ cồn cao hơn, thông thường là 5-10%, một số thậm chí có nồng độ cồn tới 20%, ngang với nhiều loại rượu.

 

  1. Giảm chi phí

Như đã đề cập ở trên, các loại bia phổ thông có nồng độ cồn thấp, nên bạn thường sẽ uống khá nhiều mỗi lần ra quán. Nhưng nếu bạn uống beer craft, bạn sẽ được thưởng thức hương vị chất lượng cao và mạnh mẽ trong chỉ một ly bia craft Pale Ale, IPA hoặc Porter. Vì vậy, bạn sẽ không cần phải tiêu thụ quá nhiều bia trước khi cảm thấy đủ lượng cồn cần thiết. Nếu mỗi tuần uống bia 1-2 lần thì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản không nhỏ.

 

  1. Thành phần chất lượng

 

Mặc dù bia craft cũng được được làm từ 4 nguyên liệu căn bản: nước, hoa bia, các loại ngũ cốc và men, hầu hết các xưởng sản xuất bia thủ công đều đảm bảo sử dụng các thành phần chất lượng tốt nhất để làm bia. Ngoài ra các nguyên liệu khác được bổ sung cho các công thức bia craft cũng được kiểm tra và chọn lựa kỹ. Các nhà ủ bia thủ công luôn đặt vấn đề chất lượng lên hàng đầu cho mỗi mẻ bia craft họ ủ ra.

 

  1. Bia độc đáo tương ứng mỗi mùa

Ultraviolet được nấu đặc biệt cho dịp năm mới có màu tím rực rỡ tự nhiên

Ultraviolet được nấu đặc biệt cho dịp năm mới có màu tím rực rỡ tự nhiên

Bia craft có một điểm độc đáo là các loại bia sản xuất theo mùa, chính xác là các nguyên liệu địa phương tương ứng với mùa. Trong mùa đông, mùa thu hoặc mùa xuân, bạn có thể thưởng thức các loại bia thủ công được sản xuất chủ yếu cho mùa đó. Thay vì uống cùng một loại bia nhàm chán trong suốt cả năm, tại sao bạn không thử uống thứ gì đó khác biệt theo mỗi mùa?

 

  1. Giúp bạn thư giãn lành mạnh hơn

Thay vì lao vào các quán nhậu xô bồ, khi đến với các quán bia craft, bạn sẽ dành nhiều thời gian để thưởng thức không gian, hương vị bia và trò chuyện cùng bạn bè hơn. Điều này có thể tạo ra các cuộc thảo luận sôi nổi liên quan đến kiểu dáng, nguồn gốc, thành phần và các tính năng thú vị khác của loại bia bạn đang uống.

 

  1. Hỗ trợ kinh tế địa phương

Khi uống bia thủ công được sản xuất tại địa phương, nghĩa là bạn đang hỗ trợ nền kinh tế của cộng đồng nơi bạn sinh sống. Bạn sẽ giúp đỡ nông dân địa phương và tạo ra nhiều cơ hội việc làm tại nơi ở của bạn. Ngoài ra, hầu hết các nhà máy bia thủ công cũng góp sức cho các chương trình từ thiện hoặc tổ chức các sự kiện tại địa phương. Vì vậy, mỗi ly bia thủ công bạn uống sẽ góp phần giúp cộng đồng của bạn phát triển mạnh mẽ hơn.

 

  1. Sản xuất bia thân thiện với môi trường

Ngoài hương vị bia, East West Brewing cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường

Ngoài hương vị bia, East West Brewing cũng rất quan tâm đến việc bảo vệ môi trường

Hầu hết các nhà sản xuất bia craft đều vận hành theo cách hết sức thân thiện với môi trường. Họ ủ phân, cung cấp hạt giống cho nông dân địa phương và thậm chí sử dụng các nguồn năng lượng thay thế. Các nhà máy bia thủ công quan tâm đến chất lượng sản phẩm và các hoạt động thân thiện với môi trường hơn là theo đuổi lợi nhuận khổng lồ.

Trên đây là 10 lý do quan trọng nhất thúc đẩy bạn thử bia craft một lần. Với hương vị đặc biệt, nguyên liệu chất lượng cao, tốt cho sức khỏe, chi phí thấp hơn và tác động tốt đến cộng đồng địa phương, bạn có nhiều lý do để trở thành một người uống bia thủ công một cách vui vẻ tự hào.

Thực tế nhiều khách hàng sau khi thử nghiệm bia craft tại East West Brewing đã trót “mê mệt” hương vị bia thủ công sản xuất tại Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Bạn cũng có thể đến tận nhà hàng để thưởng thức và kiểm chứng, bia của East West Brewing cũng đã có mặt tại nhiều nhà hàng, khách sạn và nơi phân phối tại HCM.

No Comments

Post A Comment